Bài tập toán lớp 11: Chuyên đề về hàm số lượng giác và PT lượng giác

Toancap3.com mời các bạn học sinh tham khảo bộ tài liệu gồm 66 trang bài tập Toán lớp 11 về chuyên đề hàm số lượng giác và P. Trình lượng giác với đầy đủ tổng hợp lý thuyết và bài tập về những dạng toán thường gặp.

 

Chuyên đề hàm số lượng giác và phương trình lượng giác – Phạm Hùng Hải

Bộ tài liệu toán lớp 11 do thầy giáo Phạm Hùng Hải biên soạn về chuyên đề hàm số lượng giác và PT lượng giác trong chương trình Đại số và Giải tích có nội dung bao gồm các kiến thức cần nhớ và các dạng bài tập trắc nghiệm, có đáp án kèm theo. Ban biên tập truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM mời quý thầy cô và các bạn học sinh tham khảo chi tiết dưới đây.

Tuyển tập các dạng toán về hàm số lượng giác và PT lượng giác

Theo các giáo viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn cho biết, các phần Đại số lớp 10 các dạng bài toán về hàm số lượng giác lớp 11 thường hay xuất hiện trong nội dung đề thi cuối kỳ và hơn nữa là thường có trong đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia trong những năm gần đây, vì thế đầy là phần nội dung kiến thức quan trong mà các bạn học sinh cần nắm vững. Xem và tải tài liệu chi tiết:

4294

⇒Tải tài liệu chi tiết TẠI ĐÂY!

Trích một số bài tập toán hay trong tài liệu

Câu 1. Với ký hiệu k ∈Z, tìm điều kiện xác định của hàm số y = 2sinx +1 / 1−cosx

Câu 2. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số y = 1 + 3 sin(2x – π4/π4)

Được biết, trong chương trình lớp 10 toán Đại số, thì các em đã được làm quen với một số công thức lượng giác, tiếp đến mở đầu ở chương trình Đại số lớp 11 các bạn sẽ tiếp tục được học các kiến thức lý thuyết cùng phương pháp giải các bài tập hàm số và PT của lượng giác. Hi vọng, với tài liệu được chúng tôi tổng hợp chia sẻ trên sẽ giúp các em học sinh thêm nguồn tham khảo bổ ích để có thể ôn luyện và đưa ra những cách giải bài tập toán lớp 11 về chuyên đề hàm số lượng giác tốt hơn.

Nguồn: toancap3.com Tổng hợp