Chuyên đề đồ thi hàm số: 8 bài toán đường tiệm thường gặp trong đề thi THPT

Chuyên đề về đồ thị hàm số với 8 bài toán đường tiệm cận đứng thường xuất hiện trong đề thi THPT được trang kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ giúp các em ôn tập và luyện giải dạng toán này tốt hơn.

 

Bài toán đường tiệm cận của đồ thị hàm số

Trong chuyên đề đồ thị hàm số về các dạng bài toán đường tiệm cận là một trong như chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia. Như những năm gần đây bài toán đường tiệm cần với hình thức trắc nghiệm luôn xuất hiện vì thế các em nên tập trung, luyện giải thật tốt dạng câu hỏi này để tránh mất điểm.

Dưới đây là top 8 bài toán đường tiệm cần của đồ thị hàm số thường gặp trong đề thi THPT kèm đáp án được các thầy cô Trường THPT Sài Gòn tổng hợp sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh đang học lớp 12 tham khảo khi học môn toán chương 1 trong chủ đề giải tích.

Tìm phương trình đường thẳng tiệm cận đứng của các đồ thị của 8 bài toán chuyên đề đường cận hàm số sau đây:

Đáp án tham khảo:

CÂU 1 CÂU 2 CÂU 3 CÂU 4 CÂU 5 CÂU 6 CÂU 7 CÂU 8
X= -2 1 2 1 1 -3 -1 3


Trên đây là đáp án 8 bài toán đường tiệm cận đứng chuyên đề đồ thị hàm số trong chương trình giải tích toán lớp 12 các em tham khảo để so sánh kết quả của mình đã giải, để rèn luyện giải chuyên đề này. Chúc các em học tập tốt.

Nguồn: toancap3.com Tổng hợp