Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Sinh học Sở GD&ĐT Cần Thơ

Đề thi thử môn Sinh tốt nghiệp THPT 2021 Sở GD&ĐT Cần Thơ với các dạng câu hỏi trọng tâm, bám sát cấu trúc đề minh hoạ của Bộ GD&ĐT, các em tham khảo và ôn tập nhé.

 

Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Sinh học Sở GD&ĐT Cần Thơ

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 Sinh học là môn thi là môn thi thành phần thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên và được thi theo hình thức trắc nghiệp. Theo tin tức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo nội dung đề thi THPT năm 2021 được biên soạn chủ yếu trong chương trình lớp 12, các em chú ý ôn luyện kỹ phần trọng tâm này.

Đề thi thử môn Sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 Sở GD&ĐT Cần Thơ

Nhằm hỗ trợ các em ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia năm 2021 đạt kết quả cao nhất. Ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gửi đến các em học sinh và quý thầy cô bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh học năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Cần Thơ biên soạn và công bố chính thức.

Trích dẫn một số câu trắc nghiệm trong đề thi

Câu 118. Một quần thể thú ngẫu phối, xét 3 gen: gen 1 và gen 2 cùng nằm trên 1 nhiễm sắc thể thường; gen 3 nằm ở vùng không tương đồng trên nhiễm sắc thể giới tính X. Cho biết quần thể này có tối đa 9 loại giao tử thuộc gen 1 và 2; tối đa 7 loại tinh trùng thuộc gen 3 (trong đó có cả tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y). Theo lí thuyết, quần thể này có tối đa bao nhiêu loại kiểu gen đang xét ?

A. 126

B. 1215

C. 954

D. 1258

Câu 120. Theo thuyết tiến hóa hiện đại, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng khi nói về quá trình hình thành loài mới?

I. Quá trình hình thành loài mới thường gắn liền với quá trình hình thành quần thể thích nghi.

II. Loài mới không thể được hình thành nếu không xảy ra cách li địa lý.

III. Phần lớn thực vật trong tự nhiên hình thành loài bằng cách li sinh thái.

IV. Quá trình hình thành loài mới chịu sự tác động của chọn lọc tự nhiên.

A. 2

B. 1

C. 3

D. 4

Với nội dung đề thi thử môn Sinh 2021 tốt nghiệp THPT của Sở GD&ĐT Cần Thơ được ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ trên đây, hi vọng có thể giúp các em ôn tập thật tốt. Các em có thể tham khảo thêm nhiều đề thi thử THPT Quốc gia 2021 các môn của các tỉnh thành khác trên cả nước đã được cập nhật.

Nguồn: toancap3.com Tổng hợp