Đề toán 12 – kỳ thi chọn HSG chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm học 2021 – 2022

Toancap3.com mời quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 12 tham khảo đề thi toán lớp 12 – kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm học 2021 – 2022 cùng giải đề để thử sức chuẩn bị cho các kỳ thi HSG sắp tới.

 

Đề chọn học sinh giỏi Toán 12 chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2021-2022

Để các thầy cô có thêm tài liệu để luyện thi cho các em trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cũng như để các bạn học sinh lớp 12 có tài liệu để ôn tập, luyện đề chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi đạt kết quả tốt, phòng biên tập truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM xin tổng hợp chia sẻ đề toán 12 – kỳ thi chọn học sinh giỏi chuyên sở GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2021 – 2022.

Cấu trúc đề Toán học sinh giỏi lớp 12 chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm học 2021 – 2022 gồm 4 câu hỏi bài tập tự luận, các bạn hoàn thành bài thi trong thời gian 180 phút không kể thời gian phát đề. Nội dung đề kỳ thi học sinh giỏi Toán 12 có những dạng câu hỏi, bài tập về chủ đề dãy số, đường tròn,…

Đề Toán 12 kỳ thi chọn học sinh giỏi chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2021-2022

Câu 4: Cho đường tròn (I) tiếp xúc đường thẳng . Tam giác ABC thay đổi và ngoại tiếp đường tròn (I) sao cho hai đỉnh B, C nằm trên đường thẳng ; trung điểm E của đoạn thẳng AD nằm trên đường tròn (I), trong đó D là hình chiếu vuông góc của điểm A lên đường thẳng △. Gọi (J) là đường tròn bàng tiếp ứng với đỉnh A của tam giác ABC.

a, Chứng minh rằng đường thẳng EJ luôn đi qua một điểm cố định.

b, giả sử F là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BEC. Đường thẳng EF cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác BFC tại điểm thứ hai là G. Chứng minh rằng đường thẳng GJ đi qua tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BFC.

Trên đây là nội dung chi tiết đề toán 13 kỳ thi chọn học sinh giỏi chuyên sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2021 – 2022 hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn lớp 12 trong đội tuyển chọn HSG ôn tập và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Ngoài ra, tại chuyên mục đề thi các tham khảo thêm nhiều tài liệu, bài tập, lý thuyết Toán lớp 10, 11, 12 phong phú để luyện giải nhé.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo