Kinh nghiệm học môn Toán cấp 3 hiệu quả thí sinh thi THPT cần biết

Toán cấp 3 là một trong kiến thức thi THPT, vì thế các thí sinh cần nắm được thông tin về môn học cũng như cách học như thế nào để tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Để học môn Toán tốt bạn cần dành thời gian luyện tập

Dành thời gian luyện tập

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, môn Toán chính là một trong những môn học quan trọng, bởi khi giỏi toán ngoài khả năng có thể giải được tất cả các dạng bài tập, bạn còn có thể tăng kỹ năng tư duy – kỹ năng quan trọng để giải quyết và đưa ra quyết định cho tất cả các vấn đề trong cuộc sống này. Chính vì thế, Toán học có mặt trong chương trình giảng dạy từ bậc tiểu học cho đến THPT, một số ngành nghề đào tạo bậc Đại Học vẫn có toán nhưng đây là các môn Toán cao cấp,…

Vì thế, để có thể học tốt môn Toán lớp 10, 11 và lớp 12, ngoài học thuộc các công thức và nắm vững các khái niệm, định nghĩa để làm cơ sở và nền tảng cho các dạng bài tập nâng cao ra, bạn còn cần dành nhiều thời gian luyện tập mỗi ngày.

Đưa ra nhiều cách giải

Việc dập khuôn và chỉ làm theo một cách giải truyền thống sẽ vô tình làm hạn chế đi khả năng tư duy, giải quyết vấn đề của bạn. Vì thế, khi đứng trước một bài toán ngoài cách giải thông thường, đơn giản, bạn có thể suy nghĩ, lập luận và đưa ra càng nhiều cách giải càng tốt. Đây được xem là một trong những cách giúp tăng khả năng tư duy logic, giúp suy nghĩ và lập luận của bạn trở nên sắc bén hơn. Ngoài ra, việc suy nghĩ và đưa ra nhiều hướng giải quyết cùng lúc một lúc còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống bên ngoài cuộc sống tốt hơn.

Bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ để đạt được thành tích học tập môn Toán

Kiên nhẫn và chăm chỉ

Không chỉ môn toán mà tất cả các môn học khác nếu bạn có sự kiên và chăm chỉ thì bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Đã có rất nhiều học sinh cấp 3 cảm thấy Toán là môn học khó nên đã bỏ dở, bỏ bài tập thường xuyên làm hạn chế đi khả năng tư duy, suy nghĩ của các bạn, thêm vào đó các bạn cũng có xu hướng không cố gắng để đạt được những mục tiêu khác, dễ dàng buông xuôi và chán nản.

Vậy nên, điều quan trọng nhất khi làm Toán là sự kiên nhẫn, bạn hãy tập trung và quyết tâm tìm tòi cách giải cho đến khi hoàn thành, trong trường hợp thật sự bế tắc hãy nhờ đến thầy cô hoặc bạn bè hướng dẫn, sau đó bạn hãy tự mình hoàn thành và thường xuyên duy trì thói quen tập kiên nhẫn với tất cả mọi thứ.

Đọc kỹ đề

Đối với phần Đại số và cả Hình học, bạn hãy nên tạo cho mình thói quen đọc thật kỹ và phân tích đề. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất kỳ một số liệu nào đề bài đưa ra. Bên cạnh đó, việc tập phân tích đề sẽ giúp các bạn phân loại chúng thành nhiều dạng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài cũng như tại các kỳ thi.

Trên đây là một trong các kinh nghiệm học môn Toán được các thí sinh đúc kết, các em học sinh có thể tham khảo và áp dụng vào công việc học tập của mình.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp