Kinh nghiệm và kế hoạch ôn thi Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

Để đạt số điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 sắp tới, bạn cần nắm được một số kinh nghiệm và và kế hoạch ôn thi Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia hiệu quả.

Kế hoạch ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021

Kế hoạch ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021

Toán cấp 3 là môn học với phương pháp thi trắc nghiệm, các bạn thí sinh 2k3 cần lưu ý:

  • Các bạn phải lên kế hoạch học tập sớm, khoa học, đúng trọng tâm, nghiêm túc và tự giác.
  • Trong quá trình học kiến thức mới, cần học thật chắc, học đến đâu chắc đến đấy, hiểu bản chất vấn đề, làm thành thạo các dạng toán thường xuất hiện trong các đề thi, tránh học vẹt. Không hiểu chỗ nào phải hỏi ngay giáo viên.
  • Và tranh thủ vừa học bài mới vừa ôn tập lại các kiến thức và bài toán của khối 11, khối 10 vì đề thi rất có thể gồm khối lượng kiến thức của cả 3 năm học này, đặc biệt với lớp 12, vì đây là kiến thức chủ đạo.
  • Đồng thời tăng cường luyện thi với các câu hỏi trắc nghiệm và trau dồi, lĩnh hội các kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay, các công thức giải nhanh trắc nghiệm. Có thể bấm đồng hồ khi luyện tập trả lời trắc nghiệm để làm quen với áp lực thời gian.
  • Ôn tập thật kỹ và làm thành thạo các dạng bài xuất hiện trong 40 câu đầu ở các đề thi chính thức các năm để nắm chắc 8 điểm.
  • Nên biết cách hệ thống các công thức theo từng chủ đề, viết lại công thức nhiều lần (thẻ nhớ, bốc thăm rồi tự viết lại…), vận dụng công thức với các ví dụ số cụ thể.
  • Cuối cùng ở giải đoạn này cần làm thật nhiều đề thi thử, hổng kiến thức ở đâu lấp ngay ở đấy, đấy là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Mẹo đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm

Mẹo đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm

Làm câu dễ trước, khó sau, không bỏ sót câu nào

Với hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, cấu trúc của đề thi THPT quốc gia là 60% cơ bản và 40% nâng cao. Vì vậy, các câu dễ và khó có thể đan xen. Do đó việc đầu tiên bạn không nên làm theo thứ tự mà lướt qua làm hết các câu dễ thật nhanh, bỏ qua câu khó. Sau đó lượt 2 làm thí sinh làm những câu trung bình, cần có sự tính toán và vẽ hình. Lượt ba, bốn thì làm những câu khó.

Tận dụng máy tính casio giải toán trắc nghiệm

Máy tính cầm tay sẽ là một trong những công cụ rất hữu ích giúp các bạn giải nhanh các bài toán trong đề thi, vì vậy các bạn cần học cách sử dụng máy tính trong các bài toán. Các chứng năng như CALC, SLOVE, TABLE, VECTOR…, casio giúp giải các bài về hàm số, tích phân, giới hạn, lượng giác, số phức, hình tọa độ Oxyz một cách nhanh gọn.

Phân bố thời gian làm bài

Trắc nghiệm khách quan: khó khăn lớn nhất là áp lực thời gian, bởi thí sinh phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Có 3 dạng câu hỏi:

  • Câu hỏi dễ: thời gian làm bài là 1 phút
  • Câu hỏi trung bình: thời gian làm bài là 2 phút
  • Câu hỏi khó, cực khó: thời gian làm bài là 3,5 phút

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kỳ, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ những kinh kiệm và lên kế hoạch ôn thi môn Toán để đạt kết quả cao nhất mà mình mong muốn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới. Và đừng quên cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất để nắm bắt được những quy định thi THPT 2021 và đề thi thử của các trường nhé!

Nguồn: toancap3.com tổng hợp