Làm thế nào để ôn thi môn Toán THPT Quốc gia hiệu quả chỉ với 2h mỗi ngày?

Chỉ cần sử dụng hai phương pháp thay số và tổng ôn kiến thức đặc thù thì teen 2k có thể nhanh chóng gia tăng điểm số chỉ trong hai tháng cuối này.

Làm thế nào để ôn thi môn Toán THPT Quốc gia hiệu quả chỉ với 2h mỗi ngày?

Làm thế nào để ôn thi môn Toán THPT Quốc gia hiệu quả chỉ với 2h mỗi ngày?

Áp dụng công thức thay số một cách thuần thục

Thời điểm này thí sinh đang phải chạy đua với việc ôn luyện khi cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 việc ôn kỹ và ôn chuyên sâu không còn phù hợp nữa vì thế teen cần có các chiến thuật để xử lý bài tập một cách hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

Với việc luyện đề thi, mỗi ngày thí sinh chỉ cần dành khoảng 2 tiếng để làm đề và tự đánh giá khả năng của mình, phương pháp này giúp thí sinh đánh giá được kiến thức của mình một cách chuẩn xác nhất. Các thí sinh lưu ý, không nên luyện đề quá nhiều thời gian trong một ngày, như vậy sẽ không hiệu quả. Sau mỗi đề thí sinh nên dành thời gian để nghiên cứu và củng cố kiến thức những phần mình làm sai.

Việc thường xuyên luyện đề khoa học, sẽ giúp thí sinh nhớ được phương pháp giải nhanh nhất, đồng thời khi gặp những dạng bài tương tự thí sinh có thể chỉ việc thay số liệu sau đó thực hiện tính toán một cách đơn giản.

Tổng ôn kiến thức đặc thù chứ không nên học tủ

Tổng ôn kiến thức đặc thù chứ không nên học tủ

Tổng ôn kiến thức đặc thù chứ không nên học tủ

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, nếu như ở các năm trước việc ôn thi chỉ giới hạn trong phạm vi kiến thức của môn toán lớp 12 thì năm nay lượng kiến thức đã mở rộng sang cả hai chương trình 11 và 12. Như vậy để có thể làm tốt bài thi, thí sinh cần nắm chắc kiến thức của cả hai chương trình và cần có phương pháp học hiệu quả với một lượng lớn kiến thức như vậy.

Nhiều thí sinh thường hay lầm tưởng khi ôn tập môn Toán là ôn kiến thức đặc thù giống như ôn tủ, tuy nhiên thực tế ôn thi kiến thức đặc thù là ôn những kiến thức chủ đạo trong từng chương, những kiến thức này sẽ giúp các em bao quát được toàn bộ kiến thức của cả chương trình một cách hiệu quả nhất. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt, đến thời điểm nước rút rồi, thí sinh cần phải tổng ôn kiến thức đặc thù và trọng tâm để sẵn sàng chiến đấu thay vì việc ôn luyện lan man. Với việc luyện đề thường xuyên và luyện từng mảng kiến thức một, thí sinh không cần mất quá nhiều thời gian để tổng ôn kiến thức mà chỉ cần luyện đề sẽ tìm được phương pháp giải quyết bài toán hiệu quả.

toancap3.com tổng hợp