Những bí quyết học môn Toán cấp 3 hiệu quả nhất

Khác với các môn Xã hội, môn Toán đòi hợi sự tư duy nhạy bén. Vì thế, việc nắm được các bí quyết cũng như kỹ năng học môn Toán hiệu quả sẽ đem lại cho bạn kiến thức sâu rộng và học thật tốt môn học “khó nhằn’ này.

Môn Toán là môn học đòi hỏi sự linh hoạt

Môn Toán là môn học đòi hỏi sự linh hoạt

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, lớp 12 là giai đoạn quan trọng trong chặng đường học vấn để quyết định con đường bạn thi vào Đại học, Cao đẳng. Nên khoảng thời gian này bạn sẽ thấy rất vất vả vì phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ, đòi hỏi trí nhớ chuyên sâu và tư duy nhạy bén. Trong đó, Toán học sẽ là bộ môn mà bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, vận dụng đầu óc một cách linh hoạt nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất ở môn học này, bạn cần phải nắm chắc các bí quyết để học tốt các phần môn này.

Làm thế nào để học giỏi môn Toán?

Để học giỏi môn Toán bạn phải đảm bảo đã nắm chắc và áp dụng thật vững vàng các công thức, các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Tiếp đến bạn phải thực hành, làm các bài tập thường xuyên và đều đặn. Lý thuyết và thực hành phải được áp dụng một cách nhuần nhuyễn và không được bỏ sót bất kỳ điểm nào.

Để hoàn thành tốt, bạn hãy bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để học công thức và áp dụng vào bài tập bắt đầu từ những dạng bài cơ bản nhất. Sau khi đã làm thành thạo các bài toán đơn giản thì bạn hãy làm tương tự với những công thức và dạng Toán nâng cao, tham khảo thêm các đề thi thử, đề thi của các năm trước. Dân gian có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, cách tốt nhất để bạn ghi nhớ chính là làm nhiều bài tập.

Môn Toán là môn học “khó nhằn”

Say mê với môn học cũng là một bí quyết để bạn nâng cao kỹ năng học môn toán. Đáp án chính xác đối với những bài Toán khó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực. Từ đó bạn sẽ có cảm giác say mê và thích khám phá, tìm ra đáp án của các bài tập, đề thi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo ra niềm hăng say đối với môn học bằng cách sáng tạo ra bài thơ, câu vè. Điều đó vừa tạo nên sự mới lạ vừa giúp bạn dễ nhớ các công thức và làm cho môn toán bớt khô khan hơn.

Một yếu tố không thể bỏ qua khi học Toán lớp 12, đó là bạn không nên học một lúc quá nhiều kiến thức. Vì cách này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để học tập, kiến thức sẽ không nắm vững. Thực tế, môn Toán là một chuỗi liên kết các công thức và bài học, phải học theo từng bước. Nếu để dồn đến lúc thi mới học thì sẽ rất có đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là những bí quyết cơ bản để học môn Toán nhưng yếu tố quan trọng hơn cả đó chính là ý thức và sự chủ động trong học tập. Vì thế để nắm vững kiến thức và học thật tốt môn toán thì bạn cần tập trung lắng nghe bài giảng ở lớp và luyện tập những thói quen tích cực, không nên lẫn tránh, càng khó khăn càng phải nỗ lực chinh phục. Với những bí quyết này, hy vọng các bạn sẽ có thêm kỹ năng và thành công trong những kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Nguồn: toancap3.com tổng hợp