Những thay đổi trong tuyển sinh khối các trường Quân đội năm 2021

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội thì cần nắm được thông tin về những thay đổi trong tuyển sinh khối các trường Quân đội năm 2021.

 

Ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2021 sẽ không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học Quân sự như những năm trước đây. Tuy nhiên, năm 2021, Học viện Biên phòng được đào tạo ngành Luật với 20 chỉ tiêu.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, năm 2021, các trường trong Quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân sự năm 2021 là 5.399 chỉ tiêu, trong đó có 5.329 chỉ tiêu xét tuyển đại học, 70 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Thí sinh cần lưu ý các trường trong 2 nhóm quy định để điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng nhóm, nếu điều chỉnh khác nhóm, thí sinh sẽ mất cơ hội trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn.

Năm 2021, có 17 học viện, trường trong Quân đội được Bộ Quốc phòng giao tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học quân sự. Các thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự tại các trường Quân đội đối với thanh niên ngoài Quân đội có độ tuổi từ 17 đến 21; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 đến 23.

Các thí sinh đều phải qua sơ tuyển, bảo đảm đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng. Quá trình sơ tuyển được triển khai từ ngày 1/3 đến hết ngày 25/4.

Có 3 học viện, trường tuyển sinh nữ, gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự (33 chỉ tiêu); Học viện Quân y (40 chỉ tiêu); Học viện Khoa học quân sự (8 chỉ tiêu). Năm 2021 không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần, ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học Quân sự.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp