Ôn thi môn Toán: Nên học gì trong những ngày cuối?

Trong bài viết này, giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur sẽ tư vấn giúp các em học sinh lớp 12 về việc ôn thi môn Toán THPT quốc gia trong những ngày cuối như thế nào cho hiệu quả.

Ôn thi môn Toán: Nên học gì trong những ngày cuối?

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các em lớp 12 xem mình thuộc trường hợp nào dưới đây để biết cách học và ôn thi môn Toán trong 2-3 tuần cuối trước khi thi thpt quốc gia.

1. Với những em chỉ đặt mục tiêu đỗ tốt nghiệp THPT hoặc không dùng môn Toán làm môn xét tuyển Đại học, thì hãy bình tĩnh ôn thật kỹ kiến thức cơ bản tương đương chương trình sách giáo khoa là đủ.

Khi đã chắc chắn đạt “phong độ ổn định” (làm đúng 20 – 25 câu trong các đề thi thử) thì thầy khuyên các em nên dành nhiều hơn thời gian cho những môn thuộc tổ hợp môn mà mình xét điểm Đại Học.

2. Với những em đặt mục tiêu 5 – 7 điểm môn toán (tương đương làm đúng 25 – 35 câu trong đề thi), các em nên chắc chắn mình đã thuộc hết tất cả các công thức tính toán cơ bản trong sách giáo khoa 12, và một số công thức quan trọng cần cho các bài toán của lớp 11 như: giới hạn, cấp số, nhị thức Newton, xác suất, lượng giác,… Việc làm đúng 35 – 38 câu trong các đề thi thử một cách thường xuyên cũng sẽ tăng sự tự tin hơn cho các em ở kỳ thi thật.

3. Với những em đặt mục tiêu 7 – 9 điểm môn toán (tương đương làm đúng 35 – 45 câu trong đề thi), các em ít nhất phải là các học sinh giỏi môn toán cấp trường (điểm trung bình môn toán đạt trên 8 phảy), phải dành sự đam mê, yêu thích cho môn toán, phải bỏ nhiều công sức cho môn toán.

Thời gian này, các em nên luyện thật nhiều đề. Môn toán khi thi ở hình thức trắc nghiệm thì số dạng câu hỏi sẽ tăng lên rất nhiều, làm quen với thật nhiều dạng toán mới sẽ giúp các em không bỡ ngỡ trong kỳ thi thật, đồng thời rèn luyện kỹ năng tính toán trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Các em cũng nên kết hợp học offline và online một cách hợp lý và tăng thêm thời gian học tại nhà. Tích cực trao đổi bài với các bạn có cùng mục tiêu 7 – 9 điểm, chia sẻ với nhau những phương pháp giải các bài toán khó, những công thức giải nhanh, những bài toán áp dụng casio hợp lí.

Tìm hiểu về các bí kíp mùa thi để đạt được số điểm cao nhất

4. Với những em đặt mục tiêu đỗ các trường đại học top đầu cả nước, điểm thi môn toán trên 9, các em thực sự phải là những thí sinh có tố chất học tốt môn Toán. Hãy tìm thật nhiều các bài tập mức độ vận dụng cao để làm. Đồng thời cũng phải rèn luyện tính cẩn thận trong tính toán, và đặc biệt lưu ý với những câu hỏi lý thuyết đối với đề thi năm trước.

Các em hãy nhớ rằng, để có thể đạt được điểm cao, cần phải chắc chắn có điểm đối với những câu dễ. Những lỗi sai vặt về tư duy, về tính toán sẽ mang đến nhiều sự nuối tiếc. Môn toán lớp 12 là môn học khó và để đạt được thành tích cao trong môn toán, các em cần đầu tư rất nhiều công sức cho môn học này.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp