Toán lớp 12: Bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy

Nhằm giúp các em củng cố kiến thức còn thiếu về khối chóp trang Toán cấp 3 chia sẻ các bài tập thể tích khối chóp có một cạnh vuông góc với đáy lớp 12 có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết các em tham khảo nhé.

 

Bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy

Theo đó, khối chóp hay khối lăng trụ đều là những hình trong không gian mà chúng ta phải học trong chương trình lớp 12, nếu bạn không ôn tập thật kỹ thì việc giải quyết các bài toán về loại bài này rất khó.

Các giáo viên bộ môn Toán Trường THPT Sài Gòn cho biết, khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy là dạng giả thiết được sử dụng rất nhiều trong các bài toán tính thể tích khối chóp, bởi nhờ vào giả thiết này, các em sẽ xác định được ngay đường cao của khối chóp, đồng thời dựa vào định lý Py-ta-go, các hệ thức lượng trong tam giác vuông … sẽ tính được các yếu tố khác của khối chóp.

Bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy

Nội dung bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy được ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp chia sẻ dưới đây sẽ là tài liệu cực kỳ hữu ích với các bạn lớp 12. Nội dung bài tập gồm có 57 trang với 97 bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy, với nhiều biến dạng và độ khó khác nhau. Đây là dạng bài thường gặp trong chương trình Hình học 12 và trong các đề thi THPT Quốc gia. Mời các bạn tham khảo chi tiết và tải tài liệu miễn phí nhé.

1828

Link tải tài liệu miễn phí: TẠI ĐÂY!

Trên đây là bài tập thể tích khối chóp có một cạnh bên vuông góc với đáy phần  hình học Toán lớp 12 kèm đáp áp có hướng dẫn giải chi tiết, các em tham khảo giải quyết từng bài tập một nhé, lưu ý khi giải xong mới được xem đáp án nha.

Nguồn: toancap3.com Tổng hợp