Top ứng dụng giúp học tốt môn Toán

Hiện nay thời đại công nghệ số khiến việc học tập và tiếp thu kiến thức sẽ trở lên dễ dàng lớn. Theo đó, bạn có thể tham khảo các top ứng dụng giúp học môn Toán hiệu quả trong bài viết sau đây.

Toán học là môn học quan trọng và được ứng dụng nhiều trong đời sống thực tế. Theo đó, việc phát triển những ứng dụng học môn toán sẽ giúp các bạn nắm được và vận dụng cách làm hiệu quả. Các em có thể tham khảo một số ứng dụng giúp học tốt môn Toán trong bài viết dưới đây.

1. Ứng Dụng HocTot

Ứng dụng HocTot cho Android được thiết kế rất hay và đặc biệt đây là ứng dụng do người Việt viết. Sử dụng ứng dụng HocTot, các em có thể dễ dàng tìm ra lời giải của các bài toán chính xác, kể cả chương trình học toán lớp 12Khi sử dụng ứng dụng này, bạn và các em chỉ cần nhấn vào hình 3 dấu gạch ngang và lựa chọn menu Tìm kiếm. Sau đó nhập tên bài muốn tìm, ứng dụng sẽ hiển thị chính xác bài kết quả cho bạn cũng như danh sách kết quả liên quan. Bên cạnh đó là tính năng “Đã xem”, cho phép bạn quay lại bài học trước đó nhanh chóng mà không phải vào lại từ đầu.

2. Ứng Dụng PhotoMath

Ứng dụng PhotoMath hiện nay được người sử dụng đánh giá khá cao vì chúng đem lại rất nhiều hữu ích. Ứng dụng này hiện nay đã có phổ biến trên cả Android và IOS, giúp bạn và các em giải quyết những bài toán về số học, số thập phân, phương trình đường thẳng, các hàm lượng giác… và nhiều bài toán khó khác.
Để giúp học tốt Toán trên PhotoMath, bạn và các em chỉ cần đưa camera vào bài toán muốn giải và ngay sau đó ứng dụng sẽ hiển thị kết quả chính xác ở ngay trên cùng kèm theo là lời giải chi tiết cho bài toán đó. Theo đó, các thí sinh lưu ý cần viết phép tính lên bề mặt giấy sáng màu, rõ nét, dễ nhìn hoặc tốt nhất nên đánh máy bài toán và in ra giấy.

3. Ứng Dụng Maths Solver

Bên cạnh 2 ứng dụng trên thì ứng dụng Math Solver cũng là một ứng dụng giải Toán trên điện thoại được nhiều người Việt yêu thích bởi tính nhanh chóng và chính xác, giao diện ứng dụng Math Solver cũng như những bài giải khá gần gũi với các bạn học sinh Việt Nam, giúp việc giải toán thuận tiện hơn.
Sử dụng ứng dụng này giúp người học có thể giải các bài toán từ cơ bản, đến nâng cao, kể cả những bài toán khó. Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các bạn có thể sử dụng các phép tính đơn giản hoặc giải hệ phương trình, tính tích phân hay xử lý bất phương trình rất tiện dụng. Ứng dụng hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt với giao diện rất trực quan cùng các chủ đề Toán học khác nhau.

4. Ứng Dụng Giải Toán GotIt

GotIt là ứng dụng hỗ trợ giải toán trên điện thoại thông minh được đánh giá khá cao với các chuyên gia trực tiếp giải đáp, hướng dẫn cho người dùng – chủ yếu là học sinh, sinh viên về các dạng bài tập mang tính chuyên sâu.
Phạm vi giải toán của ứng dụng này rộng và không bó hẹp vào những kiến thức đã được lập trình sẵn, mà ứng dụng giải toán được thực hiện theo yêu cầu đa dạng từ phía người học. Cũng như PhotoMath, ứng dụng GotIt được tích hợp những tính năng thông minh giúp người sử dụng có thể thực hiện những bài toán liên quan đến phương trình hoặc công thức hóa học bằng cách gửi hình ảnh trực tiếp lên ứng dụng và nhận câu trả lời.

Trên đây là các top ứng dụng giúp học tốt môn Toán hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể lựa chọn và tìm ra ứng dụng học tốt nhất cho mình.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp