Chia sẻ 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Cánh Diều có đáp án

Trường THPT Sài Gòn chia sẻ 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Cánh Diều có đáp án. Tài liệu gồm 166 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Phan Nhật Linh, các đề được biên soạn theo hình thức 70% trắc nghiệm khách quan kết hợp 30% tự luận (theo điểm số), trong đó phần trắc nghiệm gồm 35 câu, phần tự luận gồm 04 câu, thời gian làm bài 90 phút.
Trích dẫn 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Cánh Diều có đáp án:
+ Một chiếc cổng hình parabol bao gồm một cửa chính hình chữ nhật ở giữa và hai cánh cửa phụ hai bên như hình vẽ. Biết chiều cao cổng parabol là 4m còn kích thước cửa ở giữa là 3 4 m. Hãy tính khoảng cách giữa hai điểm A và B.
+ Từ một đỉnh tháp chiều cao CD, người ta nhìn hai điểm A và B trên mặt đất dưới các góc nhìn là 0 72 12 và 0 34 26. Ba điểm A B D thẳng hàng. Tính chiều cao của tháp biết khoảng cách AB m 91?
+ Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. Gọi H là chân đường cao hạ từ A sao cho 1 3 BH HC. Điểm M di động nằm trên BC sao cho BM xBC. Tìm x sao cho độ dài của vectơ MA GC đạt giá trị nhỏ nhất.

10-de-kiem-tra-cuoi-hoc-ky-1-mon-toan-10-canh-dieu-co-dap-an

Theo Thạc sỹ Trần Ngọc Quang Tạo – Giáo viên toán Trường THPT Sài Gòn nhận xét, 10 bộ đề trên phù hợp với năng lực của đại đa số học sinh lớp 10 và rất thích hợp để các em học sinh và giáo viên tham khảo.