Chia sẻ 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Chân Trời Sáng Tạo có đáp án

Chuyên trang về toán cấp 3 chia sẻ tới quý thầy cô và các bạn học sinh tuyển tập 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 bộ sách Chân Trời Sáng Tạo (viết tắt: CTST) có đáp án và lời giải chi tiết; các đề được biên soạn theo hình thức 70% trắc nghiệm khách quan kết hợp 30% tự luận (theo điểm số), trong đó phần trắc nghiệm gồm 35 câu, phần tự luận gồm 04 câu, thời gian làm bài 90 phút. Tài liệu gồm 165 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Phan Nhật Linh.

Trích dẫn 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Chân Trời Sáng Tạo có đáp án:
+ Cho tam giác ABC. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, CA, AB. Chứng minh rằng AM BN CP 0.
+ Khi một quả bóng được đá lên, nó sẽ đạt độ cao nào đó rồi rơi xuống đất. Biết rằng quỹ đạo của quả bóng là một đường Parabol trong mặt phẳng của hệ tọa độ Oth, trong đó t là thời gian kể từ khi quả bóng được đá lên, h là độ cao của quả bóng. Giả thiết rằng quả bóng được đá lên từ độ cao 1m. Sau đó 1 giây, quả bóng đạt độ cao 9m và 2 giây sau khi đá lên, quả bóng ở độ cao 6m. Hãy tìm hàm số bậc hai biểu thị độ cao h theo thời gian t và có phần đồ thị trùng với quỹ đạo của quả bóng trong tình huống trên.
+ Một mảnh ruộng hình chữ nhật có chiều dài là x 23m 0,01m và chiều rộng là y 15m 0,01m. Người ta tính được chu vi của mảnh ruộng là C m 76,01. Hãy ước lượng sai số tuyệt đối của C.

10-de-kiem-tra-cuoi-hoc-ky-1-mon-toan-10-chan-troi-sang-tao-co-dap-an

Theo Thạc sỹ Nguyễn Tường nhiên – Giáo viên một Trường THPT TP HCM nhận xét, 10 bộ đề trên phù hợp với năng lực của đại đa số học sinh lớp 10 và rất thích hợp để các em học sinh và giáo viên tham khảo.