Chia sẻ 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống có đáp án

Toancap3.com chia sẻ tuyển tập 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống (viết tắt: KNTTVCS) có đáp án và lời giải chi tiết; các đề được biên soạn theo hình thức 70% trắc nghiệm khách quan kết hợp 30% tự luận (theo điểm số), trong đó phần trắc nghiệm gồm 35 câu, phần tự luận gồm 04 câu, thời gian làm bài 90 phút. Tài liệu gồm 162 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Phan Nhật Linh,

Trích dẫn 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống có đáp án:
+ Lớp 10A có 15 học sinh giỏi Toán, 10 học sinh giỏi Văn, 8 học sinh giỏi Anh trong đó có 5 học sinh giỏi cả Toán và Anh, 6 học sinh giỏi cả Toán và Văn, 7 học sinh giỏi cả Văn và Anh, 4 học sinh giỏi cả ba môn. Tính học sinh giỏi ít nhất hai môn (Toán, Văn, Anh) của lớp 10A?
+ Mỗi phân xưởng cần sản xuất ra hai loại sản phẩm. Để sản xuất 1 kilogam sản phẩm loại I cần sử dụng máy trong 3 giờ và tiêu tốn 2 kilogam nguyên liệu. Để sản xuất 1 kilogam sản phẩm loại II cần sử dụng máy trong 2 giờ và tiêu tốn 4 kilogam nguyên liệu. Biết rằng 1 kilogam sản phẩm loại I thu lãi được 4 triệu đồng, 1 kilogam sản phẩm loại II thu lãi được 3 triệu đồng. Trong một ngày có thể sử dụng máy tối đa 12 giờ và có 10 kilogam nguyên liệu. Hỏi trong một ngày phân xưởng đó nên sản xuất mỗi loại sản phẩm bao nhiêu kilogam để thu lãi cao nhất.
+ Để tránh núi, đường giao thông hiện tại phải đi vòng như mô hình dưới đây: Để rút ngắn khoảng cách và tránh sạt lở núi, người ta dự định làm đường hầm xuyên núi, nối thẳng từ A tới D. Hỏi độ dài đường mới sẽ giảm bao nhiêu kilômét so với đường cũ?

10-de-kiem-tra-cuoi-hoc-ky-1-mon-toan-10-ket-noi-tri-thuc-voi-cuoc-song-co-dap-an

Theo Thạc sỹ Nguyễn Tường nhiên – Giáo viên toán Trường THPT Sài Gòn nhận xét, 10 bộ đề trên phù hợp với năng lực của đại đa số học sinh lớp 10 đặc biệt là các trường THPT TP HCM và rất thích hợp để các em học sinh và giáo viên tham khảo.