Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam

Tổ Toán trường Trung học phổ thông Sài Gòn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Quảng Nam; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam:
+ Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M N lần lươt là trung điểm của SA và SD. a) Chứng minh MN // ABCD. b) Xác định giao điểm của đường thẳng NC và mặt phẳng SAB.
+ Cho một bảng gồm ô vuông đơn vị như hình sau: Một em bé cầm hạt đậu đặt ngẫu nhiên vào ô vuông đơn vị trong bảng. Tính xác suất để bất kì hàng nào và cột nào của bảng cũng có hạt đậu.
+ Có 10 cây bút khác nhau và 8 quyển sách giáo khoa khác nhau. Một bạn học sinh cần chọn 1 cây bút và 1 quyển sách. Hỏi bạn đó có bao nhiêu cách chọn?

de-hoc-ky-1-toan-10-nam-2022-2023-truong-thpt-nguyen-van-cu-quang-nam

Với đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán trên, phần tự luận học sinh cần làm chi tiết các bước mới có thể đạt điểm tối đa theo barem chấm điểm. Ngoài ra, việc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm giúp cho học sinh có có khả năng tính toán toàn diện, tránh được tình trạng học sinh chủ quan thường xuyên làm tắt, bỏ bước, dần mất sự chỉnh chu khi làm bài.