Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi nào được công bố?

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi nào được công bố?Đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, điều này để chống gian lận thi cử.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định, Bộ sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định, Bộ sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo lưu ý các địa phương không được công bố điểm thi trước thời điểm này

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn cho hay: Việc chấm thi được tiến hành ngay trong ngày 11/8 và quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy chế thi cũng như đảm bảo an toàn về phòng chống COVID-19 như tại các điểm thi. Theo đó, các biện pháp cơ bản phòng chống COVID-19 như khử khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt… vẫn được áp dụng tại khu vực chấm thi.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn sẽ được tiến hành theo đúng tiến độ, lịch trình đề ra. Cho đến nay, ngoại ngoại trừ Đà Nẵng, 62 tỉnh, thành phố đã sẵn sàng cho công tác chấm thi, cả chấm tự luận và chấm trắc nghiệm, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng”, vị Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Chấm bài thi tự luận:

  • Chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm xong lần thứ nhất hoặc lần thứ hai (ưu tiên chấm kiểm tra những bài thi đã được chấm lần thứ hai)
  • Lãnh đạo Ban Chấm thi lựa chọn ngẫu nhiên một số bài đã chấm (có thể chọn cả túi) hoặc chọn những bài có nghi vấn (được 02 CBChT cho điểm chênh lệch nhau nhiều trước khi thống nhất điểm) hoặc chọn các bài thi có điểm cao trong Hội đồng thi (trên cơ sở thống nhất với Chủ tịch Hội đồng thi) và giao cho Tổ Chấm kiểm tra để thực hiện chấm kiểm tra các bài này.

Quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy chế thi đảm bảo an toàn về phòng chống COVID-19

Quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy chế thi đảm bảo an toàn về phòng chống COVID-19

Các tỉnh không công bố kết quả thi trước thời điểm chung

Ngày 27.8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Bộ cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này. Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30.8; cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4.9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các sở GD-ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.