Một số bí kíp để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020

Chỉ còn vài ngày nữa là các em 2k2 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020. Hy vọng qua bài viết dưới đây, chia sẻ một số ít bí kíp đi thi phần nào đó giúp các em vượt qua các môn thành công như sau.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái và một số bí kíp hay cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020

Chuẩn bị tâm lý thoải mái và một số bí kíp hay cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020

Năm nay thực sự rất khó khăn cho các em vì đại dịch COVID-19. Phải đến sát ngày thi thì phương án thi mới được chốt, gây ra nhiều hoang mang cho các em 2k2. Nhưng mà chúng ta hãy nhìn sang mặt tích cực một chút: so với các anh chị khóa trên, các em được thi muộn hơn tức là thời gian ôn tập, chuẩn bị tâm lý dài hơn. Do đó, không phải quá lo sợ cho kỳ thi sắp tới đâu, hãy chuẩn bị cho mình một số bí kíp hay dưới đây nhé!

TRƯỚC KHI THI

Ngày trước hôm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại này, các em hãy chỉ đọc lại và ôn tập những kiến thức mà mình đã được học trong những năm qua thay vì tiếp tục học thêm những kiến thức mới. Việc làm thêm nhiều bài tập khó sẽ chỉ khiến các em thêm hoang mang và lo lắng nên tốt nhất là mình nên tránh những cảm giác này nhé.

Bên cạnh đó, hãy đi ngủ sớm và đừng cố gắng trở thành cú đêm vì nó có thể làm cho các em không có thể trạng tốt nhất vào ngày thi.

1 tip nhỏ nữa là hãy bảo bố mẹ nấu cho những món ăn như bình thường, cung cấp đầy đủ năng lượng cho các em thôi, còn sơn hào hải vị các kiểu thì hãy để thi xong rồi ăn nhé ^^. Điều này là vì trong trạng thái căng thẳng cộng với việc hấp thụ những món ăn lạ sẽ tăng khả năng dẫn đến các vấn đề liên quan đến dạ dày đấy.

Ngay trước hôm thi, các em hãy chuẩn bị đầy đủ 1 chai nước uống, thẻ dự thi, thước, bút bi, bút chì, tẩy, máy tính… và để trong túi clear bag nhé. Đừng để quên bất cứ thứ gì vì nó có thể khiến các em mất tinh thần đó.

Trong lúc làm bài thi tốt nghiệp THPT, luôn phải nhớ dễ làm trước, khó làm sau

Trong lúc làm bài thi tốt nghiệp THPT, luôn phải nhớ dễ làm trước, khó làm sau

TRONG KHI THI

Vậy trong giờ thi, thí sinh cần làm những gì?

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn cho hay: Trong lúc làm bài, luôn phải nhớ dễ làm trước, khó làm sau. Các câu trong đề thi đã được phân bố theo mức độ từ mức độ nhận biết đến vận dụng cao, tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, các câu hỏi khó cũng được đặt ở đầu.

Do đó, nếu không làm được những câu ở đầu thì cũng đừng quá lo lắng nha, cứ bỏ qua và làm những câu sau trước. Sau khi làm xong câu nào thì tô vào tờ giấy thi luôn, nó sẽ giảm khả năng sai sót so với việc làm xong tất cả rồi tô một lần. Bên cạnh đó, hãy dành tầm 1, 2 phút cuối giờ để kiểm tra xem mình đã tô đúng hết đáp án chưa nhé.

SAU KHI THI

Sau khi thi xong các môn kì thi tốt nghiệp THPT nên làm gì?

Thi xong thì tránh tụ tập bàn luận về đề bài và đáp án nhé, nếu lỡ có bị gọi lại thì cũng bơ đi chưa biết ai sai ai đúng nên đừng làm nhau đau nha. Thi xong tất cả các môn rồi hãy check đáp án, chứ đừng đối chiếu ngay lập tức với các đáp án không chính thức trên mạng nhé.