Một số lưu ý khi ôn tập môn Toán tuyển sinh vào 10

Kỳ thi tuyển vào 10 bên cạnh môn Ngữ Văn và Ngoại Ngữ thì Toán là một trong những môn trọng tâm nhất. Để ôn thi môn Toán sao cho hiệu quả chắc là điều được nhiều bạn học sinh quan tâm. Hãy cùng ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur điểm qua một số lưu ý  trong quá trình ôn thi môn toán vào lớp 10 nhé!

Học sinh THCS xem kết quả thi tuyển vào 10 năm 2019

Lựa chọn trường và tham khảo điểm trúng tuyển các năm trước

Theo giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn cho rằng, để quá trình ôn tập, chuẩn bị kỳ thi tuyển vào 10 đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần tìm hiểu những trường THPT và chọn những trường phù hợp với học lực của mình. Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ nên chọn trường gần khu vực sinh sống hay chọn các trường với đầu vào cao hơn chẳng hạn các trường chuyên.

Nếu như bạn học tương đối khá môn toán, có thể lấy điểm môn toán bù lại điểm các môn ngữ văn, tiếng Anh, hoặc bạn học đều các môn thì có thể tự tin đăng kí vào các trường điểm cao. Đặc biệt, học sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển 2 năm gần nhất để có lựa chọn an toàn và phù hợp với với bản thân nhất.

Bên cạnh đó, một số học sinh yêu thích toán học thường đăng kí thi tuyển vào các trường chuyên, lớp chuyên toán, chuyên tin. Các bạn lưu ý đề thi của trường chuyên có thể thay đổi theo từng năm, hãy tham khảo cấu trúc đề của 2 năm gần nhất.

Ôn tập hiệu quả hơn khi học cùng bạn bè

Lên kế hoạch ôn thi môn toán trước kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10

Sau khi lựa chọn được trường theo học, và xác định được mục tiêu thì chúng ta bắt đầu ôn thi môn toán vào 10 bằng cách lên kế hoạch cụ thể. Dưới đây Toán cấp 3 xin chia sẻ với bạn một số chỉ tiêu nên có trong kế hoạch của bạn:

  • Thu thập các tài liệu phục vụ cho việc ôn thi môn toán vào lớp 10. Các tài liệu này có thể tự tổng hợp từ sách giáo khoa, tham khảo từ thầy cô, bạn bè và sách ôn thi.
  • Lọc ra các phần chính cần ôn, bạn có thể tự mình chia ra từng chủ đề, hoặc học theo đề cương của thầy cô giáo, theo sách tham khảo.
  • Xác định phần mình học chắc và phần mình còn yếu để bồi dưỡng. Ngay cả những phần đã nắm chắc, bạn vẫn nên ôn luyện thường xuyên để không quên kiến thức trọng tâm.
  • Tìm thêm bài tập, làm đến khi thành thục các bước giải. Lưu ý là các bước giải chuẩn bạn nên xem ở đáp án mẫu từ Bộ GD&ĐT, như vậy bạn sẽ không bỏ sót điểm nào.
  • Luyện đề thật nhiều, tập trung vào sự chính xác trước, sau đó mới đến tốc độ. Sau khi giải đề luôn tạo cho mình thói quen kiểm tra lại kết quả.

Và đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân, nên có chế độ ăn uống phù hợp để có đủ sức khỏe trong quá trình ôn thi môn toán vào lớp 10 nhé!

Nắm chắc lịch thi và tìm hiểu quy chế thi để không bị nhầm lẫn và vi quy phạm

Nắm chắc lịch thi và tìm hiểu quy chế thi

Lịch thi và quy chế thi rất quan trọng nhưng nhiều bạn học sinh chưa chú ý. Đôi khi chỉ vì một chút nhầm lẫn, một phút ngủ quên bạn có thể lỡ cả kì thi một cách đáng tiếc. Dù quá trình ôn thi môn toán vào lớp 10 có bận rộn đến mấy cũng nên dành ra vài phút để ghi nhớ quy chế thi và lịch thi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Năm 2020, do dịch bệnh nCoV, học sinh phải nghỉ học kéo dài sau tết Nguyên Đán, lịch thi thi tuyển sinh vào lớp 10 có thể thay đổi. Hãy chủ động theo dõi thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT để biết lịch thi mới, từ đó có kế hoạch ôn thi phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, học sinh cần biết những dụng cụ nên và không nên mang theo khi làm bài thi môn toán trong kỳ thi, cụ thể:

  • Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, máy tính được cho phép mang vào phòng thi
  • Nên trình bày bài, vẽ hình đúng quy cách, không vẽ, viết các kí hiệu lạ vào bài thi.
  • Tuyệt đối không mang thiết bị di động, ghi âm, ghi hình và truyền tin vào phòng thi.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi ôn thi môn toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đạt được điểm cao vào được trường như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: toancap3.com tổng hợp