Những điều cần biết cho những thí sinh muốn bảo lưu điểm thi THPT 2020

Trường hợp thí sinh muốn được bảo lưu kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 vì lý do cá nhân hoặc không đỗ tốt nghiệp cần chú ý những điều kiện quan trọng sau.

Hướng dẫn cách bảo lưu điểm thi THPT quốc gia

Hướng dẫn cách bảo lưu điểm thi THPT quốc gia

Điều kiện để được bảo lưu kêt quả thi THPT

Theo các thầy, cô của Trường Trung học phổ thông Sài Gòn chia sẻ những lưu ý về quy định bảo lưu như sau:

Điểm thi được bảo lưu như sau: Thí sinh dự thi đầy đủ các bài thi/môn thi của kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 trở lên trong kỳ thi năm 2020 để xét công nhận tốt nghiệp.

Điểm bảo lưu do sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia xác nhận.

Điểm thi THPT được bảo lưu như thế nào?

Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thi thành phần của bài thi KHTN, KHXH đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp theo ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Thí sinh lưu ý thủ tục bảo lưu điểm thi THPT

Thí sinh lưu ý thủ tục bảo lưu điểm thi THPT

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT

Thí sinh xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái.

Trường hợp dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GDĐT nơi thí sinh đã học năm trước. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

Điểm bảo lưu có được dùng để xét tuyển Đại học?

Điểm bảo lưu được dùng để xét tốt nghiệp năm sau trong trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp năm trước. Còn về việc dùng để xét tuyển ĐH, Hiệu trưởng các trường ĐH tự quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Do đó, khi có dự định xét tuyển Đại học, thí sinh cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định có bảo lưu điểm thi hay không. Tuy nhiên, đa phần các trường ĐH đều không chấp nhận điểm bảo lưu năm trước để xét tuyển ĐH năm sau.