Những lưu ý trong phòng thi để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia năm 2020

Có rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết được phép mang những vật dụng gì vào phòng thi để không bị vi phạm quy chế và bị đình chỉ trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Những lưu ý trong phòng thi THPT Quốc Gia năm 2020

Hầu hết lỗi mà các thí sinh thường mắc phải đó là mang điện thoại vào phòng thi, khiến thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Bài viết sau đây Toán cấp 3 xin chia sẻ với các thí sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 những lưu ý trong phòng thi, giúp các bạn có thể nắm được danh sách những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia năm 2020.

Sau đây là những lưu ý trong phòng thi để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia năm 2020, các thí sinh cần phải biết và nắm rõ:

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Khi vào phòng thi, thí sinh cần lưu ý chỉ có một số vật dụng theo quy định đó là:

 • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
 • Chứng minh thư nhân dân, giấy báo dự thi,..
 • Các loại máy tính bỏ túi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, được Bộ cho phép mang vào phòng thi. Thí sinh có thể tham khảo tại: Tổng hợp những loại máy tính được sử dụng trong phòng thi THPT Quốc Gia năm 2020
 • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
 • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Một số vật dụng thí sinh cần phải lưu ý

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Theo Quy chế thi THPT Quốc Gia, Trước khi các thí sinh bước vào phòng thi thì các cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng mà thí sinh mang theo. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép được liệt kê dưới đây vào phòng thi, thí sinh sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi ra quyết định đình chỉ thi. Những vật dụng đó bao gồm:

 • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy
 • Đồ uống có cồn, có ga
 • Giấy than, bút xóa
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
 • Đặc biệt, tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi kể cả có tắt nguồn hay không.

Một số lưu ý khác thí sinh cần phải biết

Ngoài những vật dụng lưu ý ở trên, theo giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn còn có một số lưu ý khác đối với thí sinh sau khi vào phòng thi để đảm bảo quá trình làm bài không bị vi phạm và tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, các thí sinh cần lưu ý:

Một số lưu ý khác thí sinh cần phải thực hiện nghiêm túc, đúng và chính xác

 • Sau khi nhận giấy thi thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin của cá nhân theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.
 • Sau khi nhận đề thi thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang, số câu của đề thi cũng như chất lượng in của đề. Nếu có bất cứ biểu hiện nào như: đề thi bị mờ, nhòe hay mất số trang, không đủ số câu hoặc sai đề…  thí sinh cần báo cáo ngay với cán bộ coi thi để có phương án xử lí kịp thời. Thí sinh sẽ phải tự chịu trách nhiệm với bài làm của bản thân nếu thí sinh không phát hiện sớm mà để quá 10 phút đối với bài thi môn Toán và môn Ngoại Ngữ, để quá 5 phút với bài thi môn thành phần.
 • Thí sinh không được phép đánh dấu hoặc làm những kí hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ khi vẽ hình tròn bằng compa, chỉ được viết một thứ mực (trừ mực đỏ) và không ghi ghép những nội dung liên quan đến kỳ thi vào đề thi hay giấy nháp.
 • Thí sinh không được quay cóp tài liệu hay trao đổi, gian lận trong quá trình làm bài, không được làm mất trật tự trong phòng thi.
 • Bài thi, giấy nháp phải còn nguyên vẹn, không nhàu nát, không được để người khác sao chép các đáp án. Trường hợp, nếu phát hiện có người sao chép cần báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.
 • Thí sinh không được phép ra khỏi khu vực thi nếu không được sự cho phép và giám sát của cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra gian lận trong thi cử.
 • Thí sinh lưu ý, trước khi nộp bài cần phải kiểm tra đầy đủ tất cả các thông tin, điền số tờ, mã đề, kiểm tra đã đủ chữ ký của cán bộ coi thi hay chưa. Đối với môn thi trắc nghiệm, cần phải kiểm tra xem bài làm đảm bảo tô đủ đáp án tất cả các câu….
 • Thí sinh chỉ nên nộp bài sau khi cán bộ coi thi cho phép, không nên nộp quá sớm hoặc kéo dài thời gian khi đã hết giờ làm bài.

Nếu không có gì thay đổi thì Kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/8 – 11/8. Như vậy, chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa thôi, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn để chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 với kết quả mong đợi.

Chúc các thí sinh thành công và may mắn!

Nguồn: toancap3.com tổng hợp