Phần kiến thức toán 11 nào sẽ có trong đề thi THPT Quốc Gia 2018?

Đề thi môn toán năm 2018 sẽ bao gồm kiến thức lớp 11 và lớp 12. Vậy phần kiến thức toán 11 nào sẽ có trong đề thi THPT Quốc Gia?

Không giống các năm trước, năm nay đề thi môn toán THPT quốc gia sẽ gồm cả kiến thức toán 11 và toán 12 và cũng theo đó thí sinh sẽ làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm thay vì tự luận như trước đây. Đặc biệt với hình thức thi mới này, đề thi sẽ quét hết các dạng bài, các phần kiến thức nên thí sinh phải ôn tất cả các chuyên đề kiến thức ở lớp 11 và đặc biệt chú trọng những phần trọng tâm như:

Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

Đây là nội dung câu hỏi liên tục xuất hiện trong đề thi khi còn thi kiến thức của cả ba khối 10 – 11 – 12, chính vì vậy nó sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia môn toán 2018. Đó là các kiến thức cơ bản về hàm số lượng giác và phương trình lượng giác cơ bản theo sách giáo khoa hiện hành.

Tổ hợp và xác suất

Đây là nội dung hay luôn có mặt trong đề thi khi cấu trúc đề có kiến thức Toán 11. Các em cần ôn tập lại 2 phép đếm cơ bản và các định nghĩa về Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp cùng các quy tắc tính xác suất để áp dụng vào bài thi.

Các em nên dành thời gian để ôn những kiến thức trọng tâm trong phần toán 11

Tính chất liên tục và đạo hàm của hàm số

Tìm điều kiện hay nhận biết một hàm số liên tục và tính đạo hàm của hàm số. Thực chất nội dung này đã có trong đề thi THPT quốc gia 2017 với bài toán đạo hàm của hàm số mũ và hàm số logarit.

Còn về phần hình không gian năm nay sẽ đề cập đến các yêu cầu hay giả thiết liên quan đến góc và khoảng cách. Trong các câu hỏi về hình không gian thể tích hay khối tròn xoay của 12, đề thi sẽ lồng ghép trong giả thiết hoặc yêu cầu tính góc và khoảng cách.

Nhị thức New –tơn

Mặc dù nhị thức New – tơn không phải là phần kiến thức quá quan trọng nhưng khả năng cao nội dung này sẽ xuất hiện, tuy nhiên sẽ chiếm tối thiểu số câu hỏi của đề thi.

Ngoài những phần kiến thức trọng tâm ,các phần kiến thức còn lại ít khả năng ra nhưng các em cũng cần nắm kiến thức cơ bản như Phép biến hình, dãy số, cấp số nhân, cấp số cộng.

Trên đây là những kiến thức cần nắm chắc của phần toán 11. Các em có thể luyện tập, làm lại các bài tập trong sách giáo khoa hay sách nâng cao để ghi nhớ và hiểu bản chất của từng phần kiến thức.

Nguồn: toancap3.com