Trợ thủ đắc lực giải toán miễn phí trên iOS và Android

Một vài ứng dụng miễn phí trên iOS và Android sẽ hỗ trợ học sinh, trong việc thực hiện các phép tính đơn giản và giải các bài toán từ cơ bản đến nâng cao trên máy tính bảng hay smartphone.

Giải toán cao cấp

  • Hệ điều hành Android

HandyCalc là ứng dụng máy tính khoa học cao cấp và rất mạnh mẽ. HandyCalc, giúp người học có thể vẽ đồ thị cho một hàm số, giải hệ phương trình hai hay nhiều ẩn, giải phương trình bậc hai, bậc ba,… Ngoài ra, ứng dụng tân tiến này còn tích hợp sẵn công cụ chuyển đổi đơn vị qua lại giữa các đơn vị tính. Tất nhiên những hàm toán học thông thường, phép toán cao cấp, thống kê,… đều được hỗ trợ đầy đủ. Đặc biệt, handyCalc có thể hiển thị kết quả ở dạng căn và phân số nên sẽ luôn nhận được kết quả chính xác thay vì giá trị gần đúng ở dạng thập phân như nhiều ứng dụng khác.

  • Hệ điều hành iOS

Ở trong hệ điều hành iOS đã có sẵn một chiếc máy tính, nhưng tính năng còn đơn giản, do vậy bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Graphing Calculator cho chiếc iPad hay iPhone của mình. Graphing Calculator thu hút người dùng ở những khả năng đặc biệt như tính toán trên các tổ hợp, phép tính phức tạp hay khả năng vẽ đồ thị, rất phù hợp với chương trình học ở cấp trung học phổ thông. Chẳng hạn, thẻ Equations sẽ giúp bạn giải các phép toán liên quan đến những phương trình, đẳng thức lượng giác, logarite. Còn nếu muốn vẽ đồ thị, bạn mở thẻ Graph, nhập phương trình, giới hạn miền xác định, nhấn Enter.

Việc giải toán trên các ứng dụng sẽ giúp bạn học nhanh hơn

Từ điển các công thức toán học

  • Trên hệ điều hành Android

Math Formulary cung cấp cho người dùng hàng loạt các công thức toán học thường dùng để sử dụng khi cần thiết. Trong đó, những công thức trong lĩnh vực hình học sẽ còn đi kèm với hình minh họa trực quan.

  • Trên hệ điều hành iOS

Cũng có tính năng tương tự Math Formulary, Math Ref Free là công cụ hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên. Math Ref Free mang đến đầy đủ công thức toán học từ đơn giản cho đến phức tạp và tất nhiên bạn sẽ dễ dàng tra cứu ở bất kỳ đâu với thiết bị dùng iOS.

Với những ứng dụng giải toán miễn phí trên iOS và Android bạn có thể tham khảo và cập nhập để có thêm những cách giải toán hay mới lạ, phục vụ tốt trong quá trình học tập.

Nguồn: toancap3.com