Tuyển tập bất đẳng thức thi lớp chuyên toán 2009-2010

Tuyển tập bất đẳng thức thi lớp chuyên toán 2009-2010 được tổng hợp từ tác giả Messi_ndt.

Như các bạn đã biết, Bất đẳng thức là một trong năm bài toán chính thường xuyên xuất hiện trong các kì thi tuyển sinh vào các lớp chuyên toán của các trường THPT chuyên của tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước. Trong lúc bấy giờ, không ít người từ học sinh cho tới sinh viên rất nhiều người yêu bất đẳng thức bởi vẻ đẹp và những sự mới lạ và nét đẹp trong phương pháp giải nó.

Xin nói thêm bất đẳng thức là bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa toán học ngày nay rất hay xuất hiện trong mọi kì thi toán học từ thấp đến cao. Và cùng với xu thế đó, các cao thủ cũng xuất hiện nhiều, các phương pháp cũng ngày càng cải tiến,sáng tạo và mạnh mẽ cũng như hiệu qủa cao trong việc giải bất đẳng thức. Tuy nhiên trong kì thi tuyển sinh vào lớp chuyên toán THPT thì các bạn lại không được sử dụng những phương pháp mạnh mà trong sách giáo khoa (SGK), sách bài tập (SBT) không nêu ra.

Tuyển tập bất đẳng thức thi lớp chuyên toán 2009-2010Chính vì thế các bạn chỉ được dùng những gì có trong SGK, SBT trong khi làm bài thi. Nhằm giúp các bạn có thêm chút tài liệu để ôn tập trước kì thi quan trọng này,mình đã tuyển tập một số bài bất đẳng thức tiểu biểu xuất hiện trong các đề thi vào lớp chuyên toán THPT năm qua đồng thời thêm vào một số ví dụ năm trước và tự tạo nhằm giúp các bạn ôn được kĩ hơn.

Cũng xin bình, các bài bất đẳng thức xuất hiện trong đề thi thường không quá khó và không quá chặt như những bài chúng ta thảo luận hằng ngày trên Forum chính vì thế file của mình cũng không cần có nhiều bài khó và chặt lắm, chỉ những bài vừa với trình mà đề ra yêu cầu. Chúc các bạn bỏ túi câu bất đẳng thức trong đề thi của mình !
Tác giả chém gió.
Messi_ndt.

Đọc tài liệu tại đây: https://drive.google.com/file/d/0B7uAMT9Yh6uedzQwTzVnNmxPbmc/view